Bật lửa nào đắt nhất thế giới?

Bật lửa nào đắt nhất thế giới?

Theo các nguồn tin trên Internet, vào khoảng giữa năm 2009, hãng ST Dupont (Pháp) đã cho ra mắt chiếc bật lửa Ligne 2 Champagne, thuộc dòng Prestige đỉnh nhất của hãng, với giá là 79.000 USD

Chiếc bật lửa này được làm từ vàng trắng 18K, đính trên đó 468 hạt kim cương (có nguồn tin nói rằng có 462 hạt). Các hạt kim cương này được gắn trên thân bật lửa khiến tổng thể bật lửa nhìn như một ly (chai) champaign đang sủi tăm.

ST Dupont Prestige Champaign hai phiên bản trắng

Wikipedia cũng nói rằng có một chiếc bật lửa thuộc dòng Prestige của ST Dupont được bán ra với giá cuối cùng là 85.000 USD trên eBay. Đây là chiếc bật lửa đắt nhất trên eBay. Không biết chiếc 85.000 USD này có phải là chiếc Lign 2 Champaign hay không.

Cần biết rằng chiếc bật lửa Zippo đắt nhất cũng chỉ 37.000 USD, được Zippo bán ra năm 2007 khi kỷ niệm 75 năm thành lập. Chiếc bật lửa này được sản xuất năm 1933.

Ra đời vào năm 1872, vào thời điểm Simon Tissot Dupont chỉ mới 25 tuổi, đến nay thương hiệu ST Dupont đã nổi tiếng toàn thế giới với những sản phẩm xa xỉ chủ yếu cho nam giới. Trong đó, nổi tiếng nhất vẫn là những chiếc bật lửa Dupont thanh lịch, tao nhã, sang trọng.

Đến nay, người sáng lập ST Dupont đã đi vào cõi vĩnh hằng. Nhưng các con của ông vẫn nối nghiệp cha và ST Dupont tới nay vẫn là một thương hiệu đắt giá.

Nguồn: Internet